GọiĐặt hẹn

Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không ?

Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi có nhu cầu sử dụng máy đo huyết áp. Xin mời Quý vị cùng ASIA Health tìm hiểu vấn đề trong bài viết này.

Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không may do huyet ap co tay co chinh xac khong ASIA Health
Máy đo huyết áp cổ tay là một thiết bị y tế phổ biến tại nhiều bệnh viện, phòng khám và gia đình.

Máy đo huyết áp cổ tay là loại máy đo huyết áp điện tử được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, các cơ sở y tế và tại nhiều hộ gia đình trong việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe cá nhân ngay tại nhà.

Lợi thế của một chiếc máy đo huyết áp cổ tay là chỉ cần một kích thước vòng bít duy nhất, và kết quả đo không thay đổi nhiều giữa một người béo và một người gầy.

Nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp cổ tay như sau:

  • Máy đo huyết áp cổ tay sử dụng bộ cảm biến áp suất để chuyển dao động áp suất thành dao động điện, những dữ liệu này sẽ được phân tích thành kết quả và thể hiện trên màn hình.
  • Sau khi bấm nút, máy sẽ bơm túi hơi lên áp suất 160 – 300 mmHg (các máy đo huyết áp cổ tay hiện đại sử dụng công nghệ Fuzy Logic tự động nhận ra mức áp suất cần thiết cho từng người).
  • Sau khi đã đủ áp suất, túi hơi sẽ được xả chậm để dò huyết áp (Nguyên tắc giống như đo bằng máy đo huyết áp cơ).
  • Sau khi đo đc huyết áp, máy sẽ tự động mở van xả để làm xẹp túi hơi, kết quả được hiển thị lên màn hình (Huyết áp + nhịp tim). Một số máy hiện đại còn có khả năng phân tích nhịp tim để xem nhip tim có bình thường hay không.

Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không?

Máy đo huyết áp cổ tay cho kết quả chính xác nhưng chỉ khi chúng được sử dụng một cách chính xác. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Sinai trường YMount, một chiếc máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho kết quả chính xác ngang bằng với kết quả đo của máy đo huyết áp cơ nếu bạn sử dụng đúng cách.

Máy đo huyết áp ở cổ tay đa phần thường cực kì nhạy cảm với vị trí cơ thể, nếu muốn đảm bảo kết quả chính xác, trong quá trình đo, cánh tay và cổ tay phải đặt ngang tim, thả lỏng cơ thể, và chỉ cần một động tác bất ngờ có thể làm chỉ số bị sai lệch, điều này thì không phải ai cũng làm được, nhất là khi không có sự trợ giúp của người khác và bạn phải thực hiện tự đo một mình.

Bạn có nên dùng một máy đo huyết áp cổ tay để theo dõi huyết áp tại nhà?

Máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho kết quả chính xác nếu được sử dụng đúng theo chỉ dẫn. Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả được chính xác nhất, bạn nên chọn mua máy đo huyết áp cổ tay ở những đại lý phân phối thiết bị y tế chính hãng và có uy tín, không nên chọn mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ vì rất dễ mua phải hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về máy đo huyết áp, xin đừng ngần ngại liên hệ với ASIA Health để được tư vấn cụ thể (Hoàn toàn miễn phí).

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top