ZaloĐặt hẹn

5 phương pháp tự điều trị bệnh tại nhà có thể khiến bạn gặp nguy hiểm

Khi gặp các vấn đề sức khỏe đơn giản như: mụn trứng cá, giộp môi, viêm họng, đau răng… đa số mọi người thường tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, nếu không điều trị đúng cách, những vấn đề sức khỏe đơn giản đó sẽ có nguy cơ tiến triển nặng hơn.

 

Chữa viêm họng

chữa viêm họng bằng nước súc miệng
Nước súc miệng không có tác dụng chữa viêm họng

Nhiều người khi bị ngứa cổ họng, bị viêm thường chọn nước súc miệng để cải thiện tình trạng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, khi bạn gặp vấn đề về cổ họng và miệng, bạn cần nghỉ ngơi, sử dụng nước ấm, tránh nước súc miệng để giảm kích thích. Nước sức miệng chỉ có tác dụng hạn chế sâu răng và sát khuẩn khoang miệng.

Xử lý đau răng

chữa đau răng tự chữa đau răng
Khi đau răng, bạn nên tới nha sĩ để điều trị.

Nhiều người thường bôi, chà xát các loại thuốc lên vùng nướu để xử lý đau răng. Tuy nhiên, nướu dễ bị tổn thương bởi các chất này. Hơn nữa, vấn đề là răng không tự khỏi được, bạn cần đến nha sĩ và nhận lời khuyên tốt nhất.

Chữa mụn trứng cá, giộp môi

chữa mụn trứng cá nặn mụn trứng cá chữa giộp môi
Không nên bôi kem đánh răng lên chỗ giộp môi.

Nhiều người chọn bôi kem đánh răng bởi baking soda trong kem đánh răng làm khô mụn. Vấn đề là trong các thành phần khác của kem đánh răng như tinh dầu bạc hà, hydrogen peroxide, có thể gây kích ứng nghiêm trọng làn da của bạn, đặc biệt là môi.

Cắt mụn cóc

cắt mụn cóc tự chữa mụn cóc
Cắt mụn cóc có thể gây nhiễm trùng

Một số người sử dụng kéo, dao hoặc các dụng cụ sắc nhọn khác để cắt đứt mụn cóc. Bạn không nên làm điều đó vì sẽ gián tiếp khiến vết thương bị nhiễm trùng. Có những phương pháp tại nhà an toàn hơn khi xử lý mụn cóc chẳng hạn như lá tía tô, tỏi, chuối hay giấm táo.

Chữa bỏng

tự chữa bỏng tại nhà xử trí vết bỏng tại nhà
Khi bị bỏng, bạn nên sơ cứu bằng nước sạch, lạnh.

Nhiều người có thói quen khi bị bỏng thường bôi lớp bơ hoặc dầu lên vết thương. Tuy nhiên, chính điều này làm vết bỏng lâu dịu hơn. Biện pháp tốt nhất là bạn nên làm mát vết thương bằng nước sạch, lạnh.

Lời kết

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã có thể kiến thức trong việc tự xử lý các vấn để sức khỏe đơn giản tại nhà. Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề sức khỏe, hãy để lại lời nhắn cho ASIA Health, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top