ZaloĐặt hẹn

Bỏng nước sôi bao lâu thì khỏi ?

Bị bỏng nước sôi bao lâu thì khỏi phụ thuộc nhiều vào cấp độ bỏng của người bệnh. Hiện nay, người ta chia bỏng ra làm các cấp độ khác nhau: Bỏng cấp độ 1, bỏng cấp độ 2, bỏng cấp độ 3.

bỏng nước sôi bao lâu hỏi bỏng nước sôi ASIA Health
Bỏng là tai nạn thường gặp trong cuộc sống hằng ngày.

Bỏng cấp độ 1

Bị bỏng nước sôi độ 1 là bỏng gây tổn thương cho lớp ngoài cùng của da, đây là loại bỏng bề mặt nên khá nhẹ. Dấu hiệu cho thấy bạn bị bỏng cấp độ 1 là: làn da bị đỏ, sưng nhẹ, có thể bong tróc khi da lành.

Thường với bị bỏng nước sôi độ 1 thì thời gian khỏi sẽ kéo dài từ 3-6 ngày, ở cấp độ này người bệnh không cần đến bệnh viện mà hoàn toàn có thể chữa trị tại nhà.

Bỏng cấp độ 2

Nặng hơn độ 1, bỏng nước sôi cấp độ 2 đã tác động sâu vào lớp dưới da. Tuy không gây nguy hiểm, nhưng bỏng nước sôi độ 2 lại khiến người bệnh rất khó chịu bởi lúc này vết bỏng sẽ có dấu hiệu rộp to và sưng đỏ. Hầu hết bệnh nhân bị bỏng nước sôi cấp độ 2 sẽ chữa khỏi trong khoảng 1 tháng nếu được chăm sóc và điều trị cẩn thận.

Các bác sĩ cũng khuyên, người bị bỏng nước sôi cấp độ 2 nên băng bó vết thương và thực hiện các cách sơ cứu cơ bản để tránh làm da tổn thương quá nặng.

Bỏng cấp độ 3

So với 2 cấp độ trên bỏng cấp độ 3 gây ra nhiều tổn thương nhất. Ở cấp độ này bỏng đã ăn sâu vào mô, mạch máu và xương. Nếu không được sơ cứu và có phương pháp chữa trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến tử vong.

Bỏng nước sôi cấp độ 3 thường rất lâu lành và không có thời gian khỏi ấn định, nó lan đến hệ thần kinh vì thế làm mất cảm giác đau ở người bị bỏng. Một số trường hợp bệnh nhân bỏng do mất máu quá nhiều hoặc vết bỏng bị nhiễm trùng nặng đã dẫn tới tử vong…

Nguồn: ASIA Health (st)

4/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top