GọiĐặt hẹn

Cách chữa bỏng nước sôi bằng lô hội

Cách chữa bỏng nước sôi bằng lô hội (nha đam) là một bài thuốc trong y học cổ truyền. Trong nha đam có nhiều thành phần tốt cho điều trị bỏng như: bổ sung vitamin và nước, làm mát da, ngăn chặn quá trình hoại tử,…

Cách chữa bỏng nước sôi bằng lô hội Cách chữa bỏng nước sôi bằng nha đam
Cách chữa bỏng nước sôi bằng lô hội Cách chữa bỏng nước sôi bằng nha đam

Nha đam có nhiều thành phần tốt cho điều trị bỏng như: bổ sung vitamin và nước, làm mát da, ngăn chặn quá trình hoại tử,…

Trong trường hợp bỏng dầu ăn, bỏng bô xe máy hoặc bỏng ở mức độ nhẹ, bạn có thể áp dụng cách chữa bỏng tại nhà bằng nha đam như sau:

  • Bước 1: Dùng vải sạch phủ lên vết bỏng và xả nước nước mát 15 phút.
  • Bước 2: Tách lấy phần gell nha đam bên trong bôi trực tiếp lên vùng da bị bỏng sau đó để khô tự nhiên. Khoảng 20 – 30 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó cứ 2 giờ lại lặp lại một lần để mát da.
  • Bước 3: Trong trường hợp tổn thương ở mức độ rộng, sau quá trình xử lý vết thương bằng nước mát, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Những lưu ý khi chữa bỏng

  • Để chữa bỏng hiệu quả, cần không được dùng các loại phương pháp truyền miệng như kem đánh răng, mật ong, nước mắm… có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.
  • Không ngâm vết thương vào nước đá hay đá lạnh có thể khiến hiện tượng co mạch máu, co cơ, hạ thân nhiệt…
  • Không tự ý dùng thuốc trị bỏng khi không có tư vấn của bác sĩ, đặc biệt là các loại thuốc không rõ nguồn gốc, tính chất.
  • Không chọc vỡ các bọng nước sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng và lâu khỏi bệnh hơn.
  • Nhanh chóng đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế trong trường hợp tai nạn bỏng ở mức độ nghiêm trọng.
  • Đề phòng các tác nhân gây bỏng trong sinh hoạt và gia đình, đặc biệt nguyên nhân gây bỏng ở trẻ em. Khi trẻ bị bỏng, cần điều trị càng nhanh càng tốt để tránh để lại sẹo và vết thương lâu ngày làm mất tính thẩm mỹ sau này.

Cách chữa bỏng tại nhà bằng nha đam mang lại kết quả hữu hiệu trong điều trị bỏng. Sử dụng nha đam thường xuyên còn là cách để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của bạn một cách hiệu quả!

Nguồn: theo Hoàng Thu

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top