ZaloĐặt hẹn

Công ty dược Moderna công bố thời gian miễn dịch sau tiêm vaccine COVID-19

Reuters dẫn nguồn tin công bố của Công ty Moderna tại hội nghị chăm sóc sức khoẻ JP Morgan hôm 11.1 cho biết, miễn dịch của vaccine COVID-19 Moderna sẽ kéo dài ít nhất một năm.

Cong ty duoc Moderna cong bo thoi gian mien dich sau tiem vaccine COVID-19
Vaccine COVID-19 của Moderna duy trì khả năng miễn dịch trong ít nhất một năm sau tiêm.

Nhà sản xuất thuốc cũng tự tin rằng, công nghệ RNA thông tin (mRNA) mà họ sử dụng rất phù hợp để triển khai vaccine dựa trên biến thể mới của SARS-CoV-2 đã xuất hiện ở một số quốc gia.

Vaccine COVID-19 của Moderna – mRNA-1273 – sử dụng mRNA tổng hợp để mô phỏng bề mặt của virus SARS-CoV-2 và huấn luyện hệ thống miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa nó.

Moderna thông báo hồi tháng 12.2020 sẽ chạy thử nghiệm để xác nhận hoạt động của vaccine chống lại bất kỳ chủng virus nào.

Cũng theo thông tin công bố hôm 11.1, Moderna dự kiến ​ cung cấp khoảng 600 triệu đến 1 tỉ liều vaccine COVID-19 vào năm 2021 và dự báo doanh thu liên quan đến vaccine là 11,7 tỉ USD Mỹ trong năm, dựa trên các thỏa thuận mua bán trước đã ký trước với các chính phủ.

Giám đốc điều hành Stéphane Bancel nói: “Nhóm nghiên cứu cảm thấy rất hài lòng với thành tích hiện có… rằng chúng tôi đang đi đúng hướng để cung cấp ít nhất 600 triệu liều vaccine”.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Laodong.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top