ZaloĐặt hẹn

Hỏi cách thay băng vết mổ tại nhà và dung dịch sát khuẩn

Kính chào bác sĩ. Bác sĩ cho con hỏi về cách thay băng vết mổ tại nhà và dung dịch sát khuẩn. Con năm này 22 tuổi, là nam. 3 ngày trước con có rạch áp xe ở chân, vết rạch rộng và sâu khoảng 1cm. Hôm qua con có đến bệnh viện để thay băng, khi về thì con thấy phần phía dưới từ vết rạch đến các ngón chân đều bị sưng. Bác sĩ cho con hỏi, chân con sưng vậy có làm sao không ạ?

Ngoài ra, bác sĩ có hướng dẫn cho con cách thay băng vết mổ, bác sĩ có dặn con là rửa vết thương bằng nước muối sinh lí, sau đó sát khuẩn bằng betadine, lau sạch rồi băng gạc lại.

Bác sĩ cho con hỏi là có nên rửa bằng betadine nhiều không ạ (vì con có tìm hiểu thì betadine có thể làm hỏng mô đang tái tạo dẫn đến lâu lành vết mổ) và nên thay băng bao nhiêu lần 1 ngày và bao lâu thì vết mổ sẽ lành? Con xin cám ơn bác sĩ.

hỏi thay băng vết thương tại nhà thay băng vết mổ tại nhà
Hỏi về thay băng vết thương tại nhà và dung dịch sát khuẩn

Trả lời:

Chào bạn!

Sau chích áp xe bạn bị sưng vài ngày cũng là chuyện bình thường thôi. Bạn đừng quá lo lắng, hãy vệ sinh vết rạch và thay băng hàng ngày theo hướng dẫn của bác sỹ, uống thuốc theo chỉ định. Nếu chăm sóc tốt, không có biến chứng bạn sẽ nhanh khỏi bệnh thôi.

Chúc bạn sức khỏe!

BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top