ZaloĐặt hẹn

Một phụ nữ ở Quảng Nam tử vong do mắc bệnh Whitmore

Một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam vừa qua đời vì mắc phải căn bệnh Whitmore, một loại bệnh nguy hiểm do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra. Bệnh này thường được gọi là ‘vi khuẩn ăn thịt người’ do sự tàn phá nhanh chóng của vi khuẩn đối với cơ quan và hệ miễn dịch của người bệnh.

mot nguoi phu nu o quang nam tu vong benh whitmore
Bệnh whitmore thường được gọi là ‘vi khuẩn ăn thịt người’

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam, vào chiều ngày 23 tháng 10, một bệnh nhân trú tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Quảng Nam với triệu chứng sốt cao, mệt mỏi, khó thở và khó thở gắng sức. Bệnh nhân này sau đó được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi nặng và bị nhiễm khuẩn huyết.

Ngoài ra, bệnh nhân còn mắc bệnh đái tháo đường type 1, tuy nhiên, đã ngưng điều trị trong khoảng 1 năm và có biến chứng suy hô hấp cấp cùng tăng đường máu. Sau đó, bệnh nhân được tiến hành nhiều xét nghiệm, trong đó có X-quang, siêu âm điện tim và cấy máu.

Tuy nhiên, do tình trạng bệnh diễn biến nhanh chóng và nặng, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng vào cùng ngày và, tiếc thay, đã tử vong. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Burkholderia pseudomallei, gây ra bệnh Whitmore (Melioidosis).

Bệnh Whitmore là một bệnh lý nhiễm trùng nguy hiểm ở người và động vật, và có tỉ lệ tử vong cao, đặc biệt ở các trường hợp sốc nhiễm khuẩn và viêm phổi nặng. Bệnh này nằm trong danh sách các bệnh lý nguy hiểm hàng đầu được Bộ Y tế theo dõi.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top