GọiĐặt hẹn

Vì sao chúng ta nên tập thể dục buổi sáng? Tập lúc mấy giờ là tốt nhất?

Chúng ta thường nghe nói tập thể dục buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn có biết tốt như thế nào, tại sao tốt không? Và thời điểm nào tập thể dục buổi sáng là tốt nhất. Sau đây, chúng tôi xin mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề này.

 

tập thể dục buổi sáng tập thể dục đúng cách
Tập thể dục buổi sáng sẽ làm tăng sự tuần hoàn máu, kích thích hệ hô hấp và hệ cơ, tạo sảng khoái, tăng năng lượng cho một ngày mới.

Vì sao chúng ta nên tập thể dục buổi sáng?

Theo TS Nguyễn Đình Phú – phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 TP.HCM, cơ thể chúng ta đã ở trong trạng thái nghỉ ngơi sau một giấc ngủ dài 7-8 tiếng, việc vận động vào buổi sáng sẽ làm tăng sự tuần hoàn máu, kích thích hệ hô hấp và hệ cơ, tạo sảng khoái, tăng năng lượng cho một ngày mới.

TS Tăng Hà Nam Anh, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cho rằng tập thể dục vào buổi sáng là thói quen rất tốt cho sức khỏe và nên là lựa chọn ưu tiên của mọi người vì khí trời mát mẻ, vắng người, yên tĩnh.

Mọi người nên duy trì vận động đều đặn vào mỗi buổi sáng. Tùy theo độ tuổi và tính chất công việc mà có thời gian và cường độ tập luyện khác nhau.

Tập thể dục lúc mấy giờ sáng là tốt nhất?

Khung giờ tập luyện thích hợp nhất từ 5-6h hoặc trước 7h. Tuy nhiên, người tập không được vận động quá sớm, khoảng 3-4h vì thời điểm này dễ xảy ra đột quỵ, đặc biệt đối với người lớn tuổi. Người tập không nên kết thúc tập luyện quá muộn vì lúc này ánh nắng mặt trời gay gắt gây ảnh hưởng xấu đến làn da.

Bác sĩ Phú cho biết khi ra ngoài sáng sớm, môi trường quá lạnh, nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột, điều này làm cơ thể càng dễ cảm lạnh. Vì vậy người tập luôn cần vận động nhẹ để nới lỏng cơ bắp, làm cho cơ thể đủ ấm trước khi bước ra ngoài đường.

Thời gian vận động đạt một tiếng đồng hồ khi người tập muốn đốt đi lượng mỡ thừa trên cơ thể. 15-20 phút chỉ là thời điểm cơ thể lấy lượng đường trong mỡ để tạo năng lượng trong khi tập. Trường hợp người tập vận động đều đặn mỗi ngày nhưng không giảm cân được vì thời gian tập chưa đến giai đoạn đốt mỡ.

Hãy tập luyện phù hợp

Theo TS Tăng Hà Nam Anh, khi cơ thể vận động cảm thấy mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi, không nên có ngưỡng ép bản thân phải hoàn thành bài tập. Thời gian và cường độ vận động không có quy định chung, vì vậy hãy tập luyện phù hợp với thể trạng sức khỏe của 
bản thân.

Nguồn: Theo Xuân Mai (Báo TTO)

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top