ZaloĐặt hẹn

Ăn óc heo có tác dụng gì ? Ăn óc heo có tốt cho thai nhi không ?

Ăn óc heo có tác dụng gì thưa chuyên gia? Tôi nghe nói khi mang bầu ở những tháng đầu mà bà mẹ hay ăn óc heo thì em bé khi sinh ra sẽ rất thông minh, điều này có đúng không? Mong chuyên gia giải đáp. Xin cám ơn (anht…@gmail.com)

ăn óc heo có tác dụng gì ăn óc lợn có tác dụng gì ăn óc lợn eat pig brain
Có nhiều lời truyền tai nhau là ăn óc heo tốt cho thai nhi và trẻ em.

Trả lời:

Thân chào bạn.

Về mặt khoa học, muốn biết một loại thực phẩm nào đó có thực sự là bổ, là tốt đối với cơ thể hay không chúng ta phải biết được thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm là bao nhiêu?

Giá trị dinh dưỡng của óc heo

Nếu so sánh với một số thực phẩm khác như thịt lợn nạc, thịt gà, thịt heo thì hàm lượng chất đạm của óc và tủy cũng thấp hơn nhiều. Trong 100g óc heo chứa khoảng 9g đạm.

Mặt khác, trong óc hàm lượng cholesterol rất cao. Trong 100g óc heo có tới hơn 2000mg cholesterol, là chất gây xơ vữa động mạch ở người lớn. Nhu cầu cholesterol hàng ngày chỉ cần dưới 300mg. Nếu ăn 100g óc heo thì lượng cholesterol đã cao gấp 7 lần nhu cầu hàng ngày. Điều đó cho thấy óc heo không phải là thức ăn bổ dưỡng như nhiều người thường nghĩ, nếu ăn quá nhiều sẽ có hại.

Như vậy ăn óc heo có tốt không?

Óc heo chỉ là loại thực phẩm bình thường, không tốt bằng gan, tim và các loại thịt, cá nên không phải là loại thức ăn bổ dưỡng như nhiều người nghĩ, vì thế không nên ăn quá nhiều.

Lời kết

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy rằng ăn óc heo có giá trị dinh dưỡng thấp, cholessterol thì quá nhiều, không tốt cho sức khỏe. Để sinh con thông minh, bạn cần bổ sung đủ protein và các axit amin đầy đủ, điều này sẽ góp phần tạo nên những thành phần chính của tế bào não. Protein có nhiều trong thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, đậu, đỗ, lạc… Bên cạnh đó bạn cũng cần bổ sung đầy đủ chất sắt và acid folic để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

 

4.2/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top