ZaloĐặt hẹn

Máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay tốt hơn ?

Máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay tốt hơn ? Chắc chắn khi bạn đang đọc bài viết này là bạn đang quan tâm tìm hiểu để mua cho bản thân, gia đình một chiếc máy đo huyết áp phù hợp. Trong bài viết này, ASIA Health sẽ cùng Quý bạn đọc tìm hiểu xem loại máy đo huyết áp nào tốt hơn, máy đo huyết áp cổ tay hay máy đo huyết áp bắp tay ?

Máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay tốt hơn
Máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay tốt hơn ?

Máy đo huyết áp điện tử là một thiết bị y tế dùng để theo dõi huyết áp tại nhà cho người mắc vấn đề về huyết áp và tim mạch. Qua thực tế phân phối thiết bị y tế và tổng hợp phản hồi của khách hàng, ASIA Health xin đưa ra một vài ý kiến để các bạn có thêm thông tin lựa chọn máy đo huyết áp điện tử phù hợp.

  • Máy đo huyết áp cổ tay cực kỳ nhạy cảm với vị trí cơ thể. Máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho kết quả chính xác nếu được sử dụng đúng theo chỉ dẫn. Để có được một kết quả chính xác khi đo huyết áp của bạn, cánh tay và cổ tay của bạn phải ở ngang tim.
  • Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tốt nhất là nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay tại nhà để đo huyết áp. Thiết bị máy đo huyết áp bắp tay cũng dễ dàng hơn để kiểm tra và độ chính xác hơn là máy đo huyết áp cổ tay. Tuy nhiên, một số người không thể sử dụng máy đo huyết áp bắp tay bởi vì họ có một cánh tay rất lớn hoặc vị trí đo huyết áp bị đau. Trong những trường hợp này, việc đo huyết áp ở cổ tay là một lựa chọn phù hợp.
  • Hai thiết bị theo dõi huyết áp này không hề có kết quả khác nhiều so với kết quả đo của các bác sĩ tại phòng khám. Nếu bạn còn cảm thấy lo lắng, hãy đo và so sánh với kết quả đo của các bác sĩ. Điều quan trọng ở đây là chọn máy đo huyết áp chính hãng và cách đo huyết áp đúng.

Với cả hai loại máy đo huyết áp điện tử này, bạn có thể nhờ các bác sĩ kiểm tra, bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp của bạn bằng cả máy đo huyết áp thủy ngân dùng trong bệnh viện và máy đo huyết áp điện tử của bạn, sau đó, bạn sẽ xác định được sai số của máy đo huyết áp mà mình đang sử dụng. Căn cứ trên sai số này, bạn sẽ có được chỉ số huyết áp chính xác của mình.

Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì về máy đo huyết áp hay cần tư vấn thêm về máy đo huyết áp, xin đừng ngần ngại gọi cho ASIA Health để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top