ZaloĐặt hẹn

Thói quen kéo dài tuổi thanh xuân – Bạn đã thực hiện được bao nhiêu?

Những thói quen dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thanh xuân – điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Bạn hãy xem mình đã có được bao nhiêu trong số những thói quen này.

thói quen kéo dài tuổi thanh xuân kéo dài tuổi thanh xuân ASIA Health
Duy trì những thói quen tốt sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thanh xuân

15 phút tập thể dục mỗi ngày

Bạn không thể tưởng tượng rằng chỉ cần khoảng 15 phút tập thể dục hàng ngày có thể tăng tuổi thọ của bạn thêm 4-5 năm. Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để tập thể dục và có một cơ thể khỏe khoắn.

 

 

 

Không đi ngủ muộn

Tốt nhất, bạn không nên đi ngủ sau 23 giờ đêm, bằng cách này bạn cũng sẽ đảm bảo được đồng hồ sinh học của cơ thể đúng theo quy luật của nó.

Ngủ đủ giấc và đều đặn

Khi nói đến giấc ngủ, bạn nên nhớ là ngủ quá nhiều hay quá ít thì đều gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tâm thần chung. Lời khuyên dành cho bạn là không ngủ nhiều hơn 8 giờ và ít hơn 6 giờ mỗi ngày.

Ăn bữa sáng lành mạnh

Một bữa ăn sáng lành mạnh đủ dinh dưỡng sẽ cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh và khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Ăn sáng đủ bữa là việc rất cần thiết cho sức khỏe.

Không tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên

Thịt đỏ được biết đến là một nguyên nhân chính đây đau tim ở nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, nó có thể là một trở ngại đối với sức khỏe khi bạn tiêu thụ chúng quá nhiều.

Tránh ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều là nguyên nhân chính để bạn lo lắng, đặc biệt là nếu bạn đang tìm cách kéo dài tuổi thọ. Béo phì là nguyên nhân chính gây nên hơn 70% các biến chứng sức khỏe thông thường.

Ăn các loại hạt, ngũ cốc

Các loại hạt là nguồn vô cùng phong phú của chất chống oxy hóa. Chúng tạo ra các gốc tự do từ cơ thể và giúp làm sạch các bộ phận quan trọng của hệ thống tiêu hóa. Chúng cũng rất giàu axit béo omega-3 thúc đẩy sức khỏe tâm thần tốt.

 

Tạo nhiều mối quan hệ xã hội tích cực

Cuộc sống với nhiều mối quan hệ xã hội tích cực sẽ kéo dài tuổi thọ của bạn. Chúng làm cho bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và yêu cuộc sống hơn.

Thanh Hải (TH)

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top