ZaloĐặt hẹn

9 vật dụng siêu bẩn cần làm sạch hàng ngày, nhưng chúng ta lại thường bỏ qua

09 vật dụng không ngờ tới dưới đây tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người. Tuy nhiên, đây lại là những vật dụng đa số chúng ta ít chú ý tới việc vệ sinh hàng ngày.

Một số người thích dọn dẹp nhà cửa hàng tuần trong khi có nhiều kẻ hai tuần mới tổng vệ sinh một lần hay những người khác thì thỉnh thoảng dọn dẹp từng chút một. Bất kể lịch dọn dẹp của bạn như thế nào, dưới đây là một số vật dụng nên được lau sạch mỗi ngày. Những vật dụng mà chúng ta thường không để ý đến có thể tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khoẻ.

1. Tay nắm cửa

tay nam cua vi khuanMột trong những đồ vật mà chúng ta thường hay chạm tay bẩn vào chính là tay nắm cửa. Chúng có thể chứa đựng hàng trăm vi khuẩn gây hại ảnh hưởng đến sức khoẻ.

2. Remote (điều khiển từ xa)

remote tv dieu khien tv vi khuanMột vật dụng khác mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày chính là cái điều khiển từ xa. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nấm men, nấm mốc và vi khuẩn trên thiết bị này. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên dành ra vài phút cuối ngày để làm sạch nó.

3. Công tắc đèn

cong tac dien cong tac den vi khuanKhi dọn dẹp nhà cửa, chẳng mấy ai chú ý đến các công tắc đèn. Tuy nhiên, chúng lại là nơi vi khuẩn và vi trùng gây hại thích ẩn náu nhất. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng công tắc đèn là một trong những nơi bẩn nhất ở khách sạn.

4. Bàn phím

ban phim may tinh vi khuanChúng ta sử dụng máy tính hàng ngày và thường xuyên chạm tay vào bàn phím. Điều này có thể tích tụ các loại vi khuẩn. Việc làm sạch bàn phím rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng khăn ướt kháng khuẩn là đã có thể làm giảm độ bẩn đáng kể.

5. Vô lăng

vo lang xe vi khuanNội thất bên trong ô tô là nguồn vi khuẩn có thể gây hại rất lớn. Mặc dù bạn không cần phải chùi rửa xe hàng ngày, nhưng ít nhất hãy lau sạch vô lăng trước khi chạm vào nó.

6. Đầu vòi hoa sen

voi hoa sen vi khuanViệc dòng nước liên tục chảy ra từ vòi hoa sen không có nghĩa là chúng có thể tự làm sạch. Vi khuẩn có thể sinh sôi, phát triển trên đầu vòi hoa sen và bạn có thể sẽ hít phải khi đang tắm. Điều này được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nhiễm trùng phổi.

7. Bồn rửa trong nhà vệ sinh

bon rua trong nha ve sinh vi khuanChúng ta thường rửa tay và đánh răng nhiều lần mỗi ngày, nên không có gì ngạc nhiên khi các bồn rửa hay bị bẩn. Theo nghiên cứu, các bồn rửa trong nhà vệ sinh là nơi trú ngụ của hơn 50,000 vi khuẩn. Vì vậy, hãy lau rửa chúng hàng ngày bằng các dung dịch sát khuẩn.

8. Bàn chải đánh răng

ban chai danh rang vi khuanHàng ngày, các mảng thức ăn và mảng bám thường mắc kẹt trong bàn chải đánh răng. Ngoài ra, chúng ta hay để bàn chải đánh răng trong phòng tắm, khiến lông bàn chải là nơi tích tụ nhiều loại vi khuẩn. Đó là lý do vì sao chúng ta nên rửa sạch bàn chải đánh răng hàng ngày và ngâm nó vào trong nước súc miệng kháng khuẩn.

9. Bệ cửa sổ

cua so vi khuanPhấn hoa, nấm mốc và các hạt bụi bẩn khác có thể bám lên bệ cửa sổ trong phòng ngủ và làm gia tăng các cơn dị ứng khi chúng ta say giấc. Hãy lau sạch nó mỗi ngày trước khi đi ngủ để loại bỏ các vấn đề sức khoẻ không mong muốn.

Nguồn bài: Bright Side

Nguồn: Lost Bird

Đánh giá
Scroll to Top