ZaloĐặt hẹn

Xét nghiệm giun đũa chó mèo cần làm xét nghiệm gì?

Xét nghiệm giun đũa chó mèo cần làm xét nghiệm gì thưa chuyên gia? Khoảng 2 tuần gần đây tôi thường xuyên bị ngứa kèm theo nổi mề đay nhiều vị trí trên người. Tôi tìm hiểu trên mạng thì giống với biểu hiện của bệnh do giun đũa chó. Tôi dự định đi xét nghiệm, mong bác sĩ tư vấn giúp tên xét nghiệm tìm giun đũa chó và xét nghiệm này. (thuyv…@gmail.com)

xét nghiệm giun đũa chó xét nghiệm sán chó toxocara ASIA Health
Bệnh do giun đũa chó có thể được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm Toxocara canis

Trả lời:

Thân chào bạn,

Giun đũa chó có tên khoa học là Toxocara canis, còn được gọi là sán chó, sán dãi chó là một chi giun tròn sống ký sinh ở ruột non của chó. Ấu trùng giun đũa chó khi xâm nhập vào cơ thể người, chúng không phát triển ngay thành những con giun nhỏ, mà tiếp tục tồn tại dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u di chuyển được trong da và mô mềm sau đó đi vào máu và di chuyển khắp cơ thể như: gan, phổi, tim, thận, da, niêm mạc, mắt và não…

Bệnh do giun đũa chó có thể được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm Toxocara canis (hay còn gọi là xét nghiệm giun đũa chó). Xét nghiệm giun đũa chó là xét nghiệm ký sinh trùng Toxocara canis trong máu nhằm phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời trước khi ấu trùng phát triển trong cơ thể.

Để thực hiện xét nghiệm toxocara canis, kỹ thuật viên xét nghiệm hoặc điều dưỡng viên sẽ lấy khoảng 3CC máu của người cần xét nghiệm và đưa tới phòng xét nghiệm để thực hiện xét nghiệm.

Đối với xét nghiệm toxocara canis, bạn không cần thiết phải nhịn đói để lấy máu. Bạn có thể thử máu vào bất cứ lúc nào thấy thuận tiện, không nhất thiết là sáng hay chiều.

Bệnh giun sán hiện nay nếu được xét nghiệm, điều trị kịp thời có thể khỏi hoàn toàn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn và các thành viên trong gia đình nên thực hiện xét nghiệm giun đũa chó (Toxocara canis) định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm một lần.

Nếu bạn còn điều gì chưa rõ hoặc có bạn còn thắc mắc gì về xét nghiệm giun đũa chó, bạn đừng ngần ngại liên hệ với ASIA Health để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top