ZaloĐặt hẹn

Xét nghiệm giun đũa chó (sán chó) có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm giun đũa chó có cần nhịn ăn không thưa bác sĩ? Gần đây em thường xuyên bị ngứa vùng tay, chân và kèm theo nổi mề đay. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. (tuand…@gmail.com)

xét nghiệm giun đũa chó có cần nhịn ăn không xét nghiệm sán chó toxocara ASIA Health
Xét nghiệm ký sinh trùng Toxocara canis trong máu giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Trả lời:

Thân chào bạn,

Trước hết, bạn cần biết, ấu trùng giun đũa chó khi xâm nhập vào cơ thể người, chúng không phát triển ngay thành những con giun nhỏ, mà tiếp tục tồn tại dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u di chuyển được trong da và mô mềm sau đó đi vào máu và di chuyển khắp cơ thể như: gan, phổi, tim, thận, da, niêm mạc, mắt và não…

Để biết mình có bị nhiễm ký sinh trùng giun đũa chó hay không, bạn cần thực hiện xét nghiệm Toxocara canis (hay còn gọi là xét nghiệm giun đũa chó). Xét nghiệm ký sinh trùng Toxocara canis trong máu giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời trước khi ấu trùng phát triển trong cơ thể.

Đối với xét nghiệm toxocara canis, bạn không cần thiết phải nhịn đói để lấy máu. Bạn có thể thử máu vào bất cứ lúc nào thấy thuận tiện, không nhất thiết là sáng hay chiều.

Nếu bạn còn điều gì chưa rõ hoặc có bạn còn thắc mắc gì về xét nghiệm giun đũa chó, bạn đừng ngần ngại liên hệ với ASIA Health để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top