ZaloĐặt hẹn

Xét nghiệm kháng thể COVID tại nhà ở TPHCM

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm kháng thể COVID tại nhà ở TPHCM của VJcare sẽ giúp quý khách đánh giá được hiệu quả của việc tiêm vaccine COVID. Xét nghiệm kháng thể COVID được thực hiện bằng phương pháp ELISA cho kết quả định lượng nồng độ kháng thể trong máu, thời gian trả kết quả nhanh, chi phí hợp lý.

xet nghiem khang the covid tai nha o tphcm
Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm kháng thể COVID ở TPHCM của VJcare có kết quả nhanh sau vài giờ.

1. Xét nghiệm kháng thể COVID là gì?

Kháng thể là các protein đặc biệt (IgM, IgG) mà cơ thể sản sinh ra để chống lại các bệnh nhiễm trùng, hiểu đơn giản đây là hàng rào bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus. Điều kiện để cơ thể có kháng thể kháng một loại virus nào đó là bạn đã nhiễm virus đó và đã khỏi bệnh, hoặc bạn đã tiêm vaccine phòng bệnh.

Nếu bạn đã tiếp xúc với virus COVID-19 hoặc được tiêm vaccine COVID-19, sau một khoảng thời gian cơ thể bạn sẽ sản xuất ra các kháng thể. Để biết lượng kháng thể được cơ thể sinh ra có đủ để bảo vệ bạn trước virus Sars-CoV-2 (COVID-19) không khi không may nhiễm hoặc nhiễm lại, bạn cần làm xét nghiệm kháng thể COVID-19. Để xét nghiệm kháng thể COVID, kỹ thuật viên xét nghiệm hoặc điều dưỡng sẽ lấy mẫu máu của bạn và mang tới phòng xét nghiệm để thực hiện.

Hiện nay có 02 kỹ thuật để tìm kháng thể:

  1. Kỹ thuật ELISA: là kỹ thuật miễn dịch đánh dấu sử dụng công nghệ hóa phát quang tự động giúp định lượng nồng độ kháng thể trong máu. Thời gian có kết quả khoảng từ một đến vài giờ.
  2. Kỹ thuật sắc ký miễn dịch (xét nghiệm nhanh hay test nhanh): định tính kháng thể (cho kết quả âm tính hoặc dương tính tương tự như que thử thai). Kỹ thuật này đơn giản, chi phí ít, cho kết quả nhanh, chỉ cần 15-20 phút đã có kết quả có hay không có kháng thể. Kỹ thuật này không thể đánh giá được nồng độ kháng thể đủ hay thiếu.

Hiện tại, Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà VJcare đang cung cấp dịch vụ xét nghiệm kháng thể COVID được thực hiện bằng kỹ thuật ELISA, cho kết quả định lượng, trả kết quả nhanh trong ngày nếu lấy mẫu buổi sáng.

2. Tại sao cần xét nghiệm kháng thể COVID?

Người từng mắc Covid-19 và người đã tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 sẽ sản sinh kháng thể ngăn ngừa bệnh. Tuy nhiên, tùy cơ địa mỗi người mà lượng kháng thể sinh ra sẽ nhiều hay ít, có nhanh sau 02-03 tuần hay lâu hơn nữa.

Xét nghiệm kháng thể COVID sẽ giúp bạn phát hiện cơ thể có thực sự sản sinh kháng thể chống virus Sars-CoV-2 (COVID-19) hay không và cơ thể đã đạt được khả năng miễn dịch với virus này hay chưa.

3. Những ai cần xét nghiệm kháng thể COVID?

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây, bạn nên xét nghiệm kháng thể COVID:

  • Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sau 2 tuần đến 3 tuần.
  • Người đã từng mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi xét nghiệm để biết trong cơ thể có kháng thể chống virus hay chưa.
  • Người đang trong giai đoạn điều trị COVID-19 xét nghiệm kháng thể chẩn đoán khả năng điều trị bệnh.
  • Người có nguy cơ nhiễm COVID-19: tiếp xúc với F0, trở về từ vùng dịch, ở trong khu cách ly,…

4. Tiêm vaccine COVID-19 sau bao lâu cần xét nghiệm kháng thể?

Thường phải mất một khoảng thời gian sau khi tiêm phòng, cơ thể mới tạo dựng hàng rào bảo vệ (miễn dịch) chống lại virus Sars-CoV-2 (COVID-19). Khoảng thời gian này khác nhau ở mỗi người, tùy vào cơ địa. Với những người đã từng mắc COVID-19 cũng có loại kháng thể này.

Nghiên cứu hiện tại cho thấy tốt nhất là nên làm xét nghiệm kháng thể COVID-19 sau khi tiêm vaccine COVID-19 từ 02-03 tuần.

5. Yêu cầu về chỉ số kháng thể sau tiêm vaccine COVID-19

Khả năng đáp ứng với vaccine COVID-19 ở mỗi người không giống nhau. Do vậy, nồng độ kháng thể COVID được sản sinh cũng không giống nhau. Khi xét nghiệm kháng thể COVID-19, có thể xảy ra các trường hợp kết quả như sau:

  • Nồng độ kháng thể trên chỉ số bình thường: Dương tính => Có đáp ứng miễn dịch với virus SARS-CoV-2.
  • Nồng độ kháng thể dưới chỉ số bình thường: Âm tính => Chưa đáp ứng miễn dịch.

Hiện tại, đang có 02 hệ máy thực hiện xét nghiệm kháng thể COVID nên đơn vị chỉ số bình thường cũng khác nhau với các hệ máy (U/ml đối với máy xét nghiệm RocheAU/ml đối với máy xét nghiệm DiaSorin).

Công thức chuyển đổi đơn vị giữa kết quả xét nghiệm trên máy Roche và máy DiaSorin như sau: U/ml = 0.972*BAU và BAU/ml = AU/ml * 2,6.

Tùy theo phòng xét nghiệm và máy xét nghiệm mà kết quả xét nghiệm kháng thể COVID sẽ có con số khác nhau và chỉ số bình thường khác nhau, đôi khi làm bạn khó so sánh. Tốt nhất, Sau khi xét nghiệm kháng thể và có kết quả, bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về kết quả và những lưu ý cần thiết khác. Có thể bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện loại xét nghiệm kháng thể thứ hai để xem xét nghiệm đầu tiên có chính xác không.

6. Xét nghiệm kháng thể COVID ở TPHCM

Hiện tại, Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà VJcare đang triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm kháng thể COVID ở TPHCM bằng phương pháp ELISA. Quý khách không cần phải xếp hàng tại các bệnh viện hay cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm này, giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm chéo virus Sars-CoV-2 (COVID-19).

Kết quả xét nghiệm sẽ có sau vài giờ và được trả trước qua email, sau đó giấy kết quả xét nghiệm sẽ được gửi tới tận nhà Quý khách.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tại nhà VJcare để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
👩‍⚕️ VJcare ® | Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Nhà Toàn Diện & Chuyên Nghiệp


✧ VJcare ® đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng

✧ Điện thoại: (028) 3536 8896

📞 HOTLINE 0901412115

✧ Zalo: 0901412115 hoặc [Ấn vào đây để quét mã QR Zalo]

✧ Đặt hẹn Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: VJcarevn@gmail.com

✧ Facebook: Fb/VJcare

Bạn có thể để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi cho bạn.
4.6/5 - (1510 bình chọn)
Scroll to Top