ZaloĐặt hẹn

Xét nghiệm sán chó bao lâu có kết quả ?

Xét nghiệm sán chó bao lâu có kết quả thưa bác sĩ? Thời gian gần đây tôi hay bị ngứa khắp người và nổi mề đay, một số người nói tôi nên đi xét nghiệm sán chó. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn bác sĩ. (vanc….@yahoo.com.vn)

xét nghiệm sán cho bao lâu có kết quả xét nghiệm sán cho ASIA Health
Xét nghiệm sán chó giúp phát hiện ký sinh trùng Toxocara canis. Hình ảnh minh họa.

Trả lời.

Thân chào bạn,

Xét nghiệm sán chó là xét nghiệm kí sinh trùng Toxocara canis. Loại ký sinh trùng này lây truyền từ động vật sang cơ thể người do loại giun tròn ký sinh trong ruột của chó.

Khi Toxocara canis vào cơ thể người chúng tồn tại dưới dạng ấu trùng, khối u di chuyển trong da và mô mềm rồi dần tiến tới máu, gan, phổi, tim, thận, da, mắt, não… Người bệnh sẽ có triệu chứng đau bụng, ho, đau ngực, khó thở, mệt mỏi, đau đầu, ngứa toàn thân,… tình trạng kéo dài cho thể dẫn tới liệt và tử vong.

Bạn nên xét nghiệm sán cho trước 9h sáng thì bạn sẽ được trả kết quả xét nghiệm trong ngày. Nếu bạn xét nghiệm vào buổi chiều thì có thể đến ngày hôm sau bạn mới nhận được kết quả.

Theo lời khuyên các bác sĩ, việc xét nghiệm sán chó nên thực hiện định kỳ mỗi 6 tháng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

ASIA Health.

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top