ZaloĐặt hẹn

Tên các ngón tay và thứ tự các ngón tay – Bạn đã gọi đúng chưa ?

Tên các ngón tay trên bàn tay được gọi tương ứng với thứ tự các ngón tay như thế nào, bạn đã gọi đúng chưa? Việc gọi đúng tên các ngón tay rất quan trọng khi bạn mô tả một triệu chứng bệnh ở ngón tay cho bác sĩ. Mời Quý bạn đọc cùng ASIA Health tìm hiểu cách gọi tên các ngón tay.

cách gọi tên các ngón tay thứ tự các ngón tay
Cách gọi tên các ngón tay.

Bàn tay người bao gồm năm ngón tay, nối liền với cẳng tay bằng một phần gọi là cổ tay. Bàn tay lật ngược lại được gọi là lưng của bàn tay.

Bốn ngón tay ngoài cùng của bàn tay (không kể ngón cái) có thể nắm lại để bắt hoặc cầm lấy vật thể. Mỗi ngón tay, bắt đầu từ ngón gần ngón cái nhất trở ra đều có một cái tên để phân biệt với các ngón khác:

  • Ngón tay cái (hay ngón cái) là ngón đầu tiên (tính từ trái sang phải của bàn tay phải đang đặt úp lại hoặc từ phải sang trái của bàn tay trái đang đặt úp lại).
  • Ngón tay trỏ (hay ngón trỏ) là ngón gần ngón cái nhất.
  • Ngón tay giữa là ngón tiếp theo sau ngón trỏ.
  • Ngón tay đeo nhẫn (hay ngón áp út) là ngón tiếp theo sau ngón tay giữa.
  • Ngón tay út (hay ngón út) là ngón cuối cùng và cũng là ngón nhỏ nhất trong năm ngón tay.

Trong các ngón tay, ngón tay cái có thể dễ dàng xoay 90 độ. Trong khi đó, các ngón còn lại chỉ có thể xoay 45 độ. Một điều đáng tin cậy rằng để phân biệt tay thật và tay giả, ta có thể xem xét đến tính linh hoạt của ngón cái. Đối với tay thật, ngón cái có thể dễ dàng xoay chuyển và đối diện được với các ngón còn lại.

Nguồn: Wikipedia

4.6/5 - (32 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top